TIN TỨC

Theo Công ty CBRE Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 6 địa điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản tại châu Á-Thái Bình Dương; đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận.

06 Tháng 02, 2021 Tin dự án

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 6 địa điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản tại châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Công ty CBRE Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 6 địa điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản tại châu Á-Thái Bình Dương; đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận.

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 6 địa điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản tại châu Á-Thái Bình Dương.

Qua đó, các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm lớn đến thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ở mảng sản xuất, công nghiệp và kho vận. Đây là thông tin vừa được Công ty CBRE Việt Nam công bố sau khi thi thực hiện thực hiện khảo sát trên 490 nhà đầu tư tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương về ý định và kế hoạch đầu tư bất động sản trong năm 2021 vào tháng 11 và 12/2020 vừa qua.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho hay Thành phố Hồ Chí Minh được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong những năm qua, đặc biệt là những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại Đông Nam Á. Các tài sản bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh được cho là có nhiều tiềm năng để tăng giá trị và tỷ suất sinh lời cao.

Theo kết quả khảo sát, trong top 10 thành phố được các nhà đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất năm 2021, Tokyo (Nhật Bản) duy trì vị trí đầu bảng, tiếp theo là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải, Bắc Kinh (Trung Quốc), Thành phố Hồ Chí Minh, Thâm Quyến (Trung Quốc), Sydney (Australia), Osaka (Nhật Bản) và Melbourne (Australia).

Theo các chuyên gia của CBRE, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Đông Nam Á cho biết sẽ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các bất động sản trong năm tới; trong đó 39,4% những nhà đầu tư này sẵn sàng trả giá cao hơn 10% so với năm 2020. Nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có tiềm năng tăng giá trị và tài sản cốt lõi, một số bắt đầu tìm kiếm tài sản đang bị áp lực tài chính. Bất động sản công nghiệp, kho vận và văn phòng tiếp tục là loại hình được tìm kiếm, trong khi bất động sản du lịch dần phục hồi.

Trên thực tế, nhu cầu đầu tư vẫn được duy trì nhưng chỉ tạm thời bị gián đoạn trong năm 2020 do dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến nền kinh tế, việc đi lại giữa các quốc gia bị hạn chế và những rủi ro trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát. Một số nguồn vốn sẵn có đã nằm trong kế hoạch đầu tư nhưng chưa giải ngân được trong năm 2020.

Theo ông Henry Chin, Bộ phận Định hướng Chiến lược Đầu tư Toàn cầu và Trưởng bộ phận Nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương của CBRE, sự gia tăng mức độ quan tâm đến các tài sản cốt lõi cho thấy các nhà đầu tư đang chú trọng vào dòng tiền ổn định. Các tài sản có hợp đồng thuê và giá thuê ổn định trong ba năm tới hoặc lâu hơn đang hấp dẫn hơn nhiều so với các loại tài sản khác.

Về mặt đầu tư cơ hội, nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào đất phát triển dự án bao gồm đất xây dự án để cho thuê ở châu Á-Thái Bình Dương và tài sản logistics. Những tài sản đang chịu áp lực tài chính cũng được nhà đầu tư khắp nơi xem xét trở lại lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tại hai thị trường là Trung Quốc và Ấn Độ.

Logistics là loại hình bất động sản rất được quan tâm đầu tư vì dịch bệnh đã đẩy nhanh sự phát triển và tiêu thụ của kênh bán hàng trực tuyến e-commerce. Mặc dù sự quan tâm đến bất động sản văn phòng có giảm, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan về tiềm năng của thị trường này, ước tính hoạt động mua bán văn phòng sẽ giảm không quá 10% trong ba năm tới.

 

TIN LIÊN QUAN

Xác định vị trí của chúng tôi trên bản đồ

logoNCM

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT XÂY DỰNG NCMCONS

Với hệ thống quản lý chuẩn mực, đội ngũ lãnh đạo tài năng, cùng những nhân sự là chuyên gia hàng đầu trong ngành, kỹ sư có kiến thức chuyên sâu và đội ngũ kỹ thuât thi công lành nghề. NCMCONS đã và đang khẳng định được năng lực, sự khác biệt của mình trên thị trường thiết kế, thi công Dự Ứng Lực ở Việt Nam.
NCMCONS lấy UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ làm thước đo cho sự thành công của các dự án và cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho tất cả Đối tác và Khách hàng.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Trụ sở: 270A đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM

(028) 3866 1112

0903.086.809

Copyright © 2020 NCMCONS. All rights reserved. Designed By FAGO AGENCY

facebookItem1 twitterItem1 linkedinItem1